Đà Nẵng: 1.000 đại biểu tham dự hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hóa lần thứ 11

Sáng 27/4, gần 1.000 đại biểu đã đến tham dự hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hóa miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ 11 được tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

Hội nghị chuyên ngành được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và đã trải qua 10 năm tổ chức. Hội nghị lần này do Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tại Đà Nẵng đăng cai với những phiên báo cáo khoa học, hội thảo vệ tinh, hội thảo khoa học dày đặc trong 2 ngày diễn ra hội nghị.

Cắt băng khai mạc Hội trường triển lãm và VIP Tour trong khuôn khổ hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hóa (ảnh M.H)

Với chủ đề nội tiết – đái tháo đường – rối loạn chuyển hóa với y học gia đình, hội nghị sẽ tập trung vào các thông tin điều trị mới; những vấn đề cơ bản trong tầm soát sớm bệnh đái tháo đường ngay trong giai đoạn tiền đái tháo đường; đái tháo đường thai kỳ; dự phòng biến chứng tim mạch, mắt, thận; vai trò bác sĩ y học dự phòng trong công tác tổ chức xây dựng chương trình quản lý bệnh nhân tiền đái tháo đường và đái tháo đường các bệnh nội tiết khác…

BV Gia đình giới thiệu về các loại sách sẽ giới thiệu tại Hội nghị Nội tiết- Đái tháo đường- Rối loạn chuyển hóa miền Trung- Tây Nguyên mở rộng lần thứ XI

 Bên cạnh phiên báo cáo khoa học chính thức, các buổi CME sẽ tập trung đào tạo về ứng dụng kỹ thuật mới trong y khoa như: Đốt điện bằng sóng cao tần RFA trong bệnh lý nhân giáp (được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến hội trường hội thảo); hội nghị Y học gia đình nhấn mạnh đến việc tầm soát các bệnh lý liên quan đến nội tiết nhất là tiền đái tháo đường, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa y học chuyên khoa và y học gia đình.

Ngoài ra còn có báo cáo khoa học về hội chứng buồng trứng đa nang, thụ tinh trong ống nghiệm và 10 báo cáo nghiên cứu khoa học trẻ khác.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân vinh dự nhận được quyền đăng cai một hội nghị y khoa lớn và ứng dụng công nghệ di động vào tổ chức và quản lý hội nghị.

Minh Hằng

Theo http://www.nguoitieudung.com.vn

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023