Tổng hội Y học Việt Nam: Hội nghị Giao ban các Hội thành viên khu vực phía Bắc 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 5/7/2019, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Giao ban các Hội thành viên khu vực phía Bắc 6 tháng đầu năm 2019

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Tổng hội Y học; lãnh đạo Bộ Y tế; lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật VIệt Nam; lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi chính phủ – Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo các Hội thành viên của Tổng hội. Đại diện cho Hội Nội tiết- ĐTĐ Việt Nam tham dự là GS.TS Trần Hữu Dàng- Chủ tịch Hội và TS.BS Trần Thừa Nguyên- Tổng Thư ký.

GS.TS Trần Hữu Dàng- CT Hội NT- ĐTĐ VN (ngoài cùng bên trái) tham dự Hội nghị. Ảnh TTN

Hội nghị đã nghe GS.TS. Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; PGS.TS. Đinh Ngọc Sỹ, Phó Chủ tịch đọc thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề hạn chế rác thải nhựa; TS.BS. Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký báo cáo về công tác chuẩn bị cho hội nghị khoa học toàn quốc năm 2019 và ThS.BS Tống Thị Song Hương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng báo cáo về Quy chế tôn vinh các trí thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam sau khi đã nghiên cứu tiếp thu những ý kiến đóng góp của các hội thành viên và Bộ Y tế.

Tại Hội nghị, GS.TS. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và đồng chí Tạ Xuân Tiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ – Bộ Nội Vụ cũng phát biểu những ý kiến nhận xét, đánh giá biểu dương những công việc mà Tổng hội đã làm được trong thời gian qua.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam- phát biểu. Ảnh TTN

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các hội thành viên thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019 các nội dung của Điều lệ đã được Bộ Nội vụ phê duyệt và các quy định pháp luật (Nghị định 45/2010/NĐ-CP, Thông tư 03/2013/TT-BNV):

– Các Hội rà soát lại và tổ chức Đại hội theo đúng nhiệm kỳ và Đại hội theo đúng các nội dung quy định.

– Nếu tổ chức Hội nghị khoa học, đề nghị các Hội báo cáo kế hoạch hội nghị về Tổng hội. Nếu có yếu tố nước ngoài dự và báo cáo phải thực hiện theo Quyết định 76/2010/QĐ-TTg và Thông tư 09/2013/TT-BYT.

– Cuối năm các hội phải có báo cáo kết quả hoạt động và kế hoạch năm tới gửi về Tổng hội.

– Thi đua, đề nghị khen thưởng phải thực hiện theo đúng quy chế Thi đua khen thưởng của Tổng hội.

– Vấn đề đóng hội phí đầy đủ.

– Tham dự đầy đủ các hội nghị, hội thảo do Tổng hội tổ chức.

 

Theo VADE

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …