Bộ Y tế tổ chức đánh giá công tác Hội nghề nghiệp

Ngày 4/7/2019, Bộ Y tế tổ chức đánh giá công tác Hội nghề nghiệp tại Hà Nội, tham gia có gần 200 thành viên của các Hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế.

 

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế, phát biểu khai mạc. Ảnh TTN

Trong phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã đề cao vai trò của các hội trong công tác phản biện, tư vấn về y tế cũng như hỗ trợ phát triển chuyên môn.

Theo thống kê của Bộ Y tế: có 80 hội nghề nghiệp. Trong đó, lĩnh vực khám, chữa bệnh có 60 hội, đây là những hội chuyên sâu, ngoài ra còn có các hội trong lĩnh vực: Dược, Trang thiết bị y tế, Y Dược cổ truyền, Xét nghiệm, Cận lâm sàng,…

Đại diện cho Hội Nội tiết- ĐTĐ Việt Nam tham dự là GS.TS Trần Hữu Dàng- Chủ tịch Hội và TS.BS Trần Thừa Nguyên- Tổng Thư ký.

Các đại biểu đã nghe Báo cáo Công tác Hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế của Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; Báo cáo về Công tác quản lý nhà nước về Hội- Một số giải pháp trong thời gian tới của Bộ Nội vụ: hiện nay. Bên cạnh còn có các tham luận của Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Thiết bị Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Theo VADE

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023