Chương trình CME đầu tiên do Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam trực tiếp cấp bằng diễn ra thành công

Hôm nay 14/5/2022, triển khai Quyết định số 36/QĐ-K2ĐT, ngày 07/4/2022 của Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo, Bộ Y tế về việc cấp mã cơ sở đào tạo liên tục cho Hội Nội tiết- Đái tháo đường Việt Nam (B85), đồng thời cập nhật kiến thức y khoa góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo liên tục (CME) về  “CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NỘI TIẾT – CHUYỂN HOÁ”.

Tham dự chương trình có GS.TS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam. GS.TS Nguyễn Hải Thuỷ – Phó chủ tịch Hội. TS.BS Trần Thừa Nguyên – Tổng thư ký Hội. Cùng với sự tham gia của khoảng 100 học viên là bác sĩ và nhân viên y tế từ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Đăk Lăk, Phú Yên và các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Phát biểu mở đầu khoá đào tạo liên tục, GS.TS Trần Hữu Dàng cho biết: “Cập nhật đào tạo liên tục là một nhu cầu cấp thiết, vì khoa học không dừng lại và luôn có những khám phá mới, tất cả mọi ngành và lĩnh vực đều cần cập nhật liên tục. Riêng ngành Y học nói chung và Nội tiết chuyển hoá nói riêng cũng có nhiều cập nhật mới cần thiết hiện nay. Vừa qua với sự nỗ lực của Ban chấp hành Hội nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cũng như Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ y tế, Hội đã được phép đào tạo liên tục và cấp CME theo quy định. Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam là một trong số ít các Hội Y học được cấp phép đào tạo CME.”

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc và chủ trì khoá đào tạo

GS.TS. Nguyễn Hải Thuỷ – Phó chủ tịch Hội phát biểu tại hội nghị

GS.TS. Nguyễn Hải Thuỷ – Phó chủ tịch Hội trình bày chủ đề “Biến chứng tim ở bệnh nhân BaseDow”

GS.TS. Trần Hữu Dàng trình bày cập nhật chẩn đoán và điều trị béo phì

TS. Trần Thừa Nguyên – Tổng thư ký Hội điều phối chương trình CME

 Các học viên tham gia buổi CME chụp ảnh với các giảng viên và ban tổ chức

Qua 4 giờ giảng dạy giảng viên đã truyền đạt đầy đủ kiến thức trong chương trình CME, các học viên được đặt câu hỏi trực tiếp đến giảng viên và nhận được câu trả lời cập nhật và đầy đủ. Học viên cũng được hướng dẫn làm bài post test sau buổi học để củng cố và đánh giá kiến thức. Buổi CME đã đạt các mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp.

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023