Tiếp cận điều trị Đái tháo đường, nếu không lúc này thì là bao giờ?

Tiếp cận điều trị Đái tháo đường, nếu không lúc này thì là bao giờ?

Đây là chủ đề của Ngày đái tháo đường thế giới trong các năm 2021-2023 do Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF) mới công bố. Bên cạnh đó, Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) vừa công bố số liệu mới cho thấy trên toàn thế giới hiện có 537 triệu người trưởng thành mắc bệnh ĐTĐ – tăng 16% (thêm 74 triệu) so với ước tính trước đó của IDF vào năm 2019. Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ mắc bệnh ĐTĐ trên toàn cầu đã đạt 10,5%, với gần một nửa (44,7%) người lớn không được chẩn đoán.

Năm 2021 này, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam, nên Hội Nội tiết- ĐTĐ không thể tổ chức các hoạt động hưởng ứng như thường quy, tất cả, đều diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

Hưởng ứng Ngày ĐTĐ Thế giới 14/11. Đó chính là ngày sinh của BS Frederick Banting – Người đã phát minh ra insulin, loại thuốc vĩ đại nhất, cứu được nhiều mạng sống nhất trong lịch sử Y học hiện đại. GS.TS Trần Hữu Dàng- Chủ tịch Hội Nội tiết- ĐTĐ Việt Nam đã tham gia Hội nghị trực tuyến 2021 của Liên minh chăm sóc ĐTĐ châu Á diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/11/2021 trong vai trò chủ tịch đoàn với các chủ đề: Trì hoãn lâm sàng: thách thức & góc nhìn; 100 năm phát triển insulin; Chăm sóc toàn diện: hỗ trợ cho BN ĐTĐ; Giới thiệu Toolkit: hỗ trợ khởi đầu insulin.

Chương trình hội nghị hôm nay

GS.TS.Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cùng Đại biểu các nước trong khu vực

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …