Sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường bệnh viện hữu nghị Việt Xô

Sau hơn 3 năm gián đoạn do dịch Covid-19, sáng ngày 16/09/2023 Khoa Nội tiết- Đái tháo đường, Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường với sự tham dự của hơn 200 hội viên.

Câu lạc bộ người bệnh ĐTĐ Bệnh viện Hữu Nghị tiền thân là Câu lạc bộ ĐTĐ Hà Nội, do PGS.TS. Đỗ Trung Quân – hiện là Phó chủ tịch Hội Nội tiết ĐTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết ĐTĐ Hà Nội sáng lập. Đây là CLB của người bệnh ĐTĐ đầu tiên trong cả nước với hơn 2.000 hội viên của 18 bệnh viện nội, ngoại thành Hà Nội. Trước dịch COVID, CLB này được duy trì tổ chức đều đặn 2 tháng 1 lần và đã được ghi nhận có nhiều đóng góp trong hoạt động cộng đồng.

Tại buổi Sinh hoạt CLB này, người bệnh ĐTĐ được thử đường máu, đo huyết áp, nhịp tim miễn phí (với 3 bàn khám) và sau đó được BS tư vấn tận tình, chi tiết, tặng nhiều tài liệu liên quan đến bệnh ĐTĐ (với 3 bàn tư vấn).

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã đến tham dự và có ý kiến phát biểu: BV Hữu nghị là 1 BV đa khoa hạng nhất trực thuộc Bộ y tế (cùng với BV C Đà Nẵng và BV Thống Nhất TP Hồ Chí Minh, thuộc hệ thống bảo vệ và chăm sóc cho cán bộ trung cao cấp của cả nước) với đầy đủ các chuyên khoa; mong muốn BV Hữu Nghị là một địa chỉ tin cậy cho người bệnh nói chung và người bệnh ĐTĐ nói riêng; mong muốn CLB người bệnh ĐTĐ là nơi cho người bệnh ĐTĐ có thể gắn bó, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và có thêm nhiều hiểu biết về bệnh của mình để từ đó có những thay đổi tích cực góp phần quản lý bệnh ĐTĐ đạt mục tiêu đề ra.

Tại buổi Sinh hoạt CLB lần này các báo cáo viên TS.BS Nguyễn Thị Thanh Thuỷ – Trưởng khoa Nội tiết-  ĐTĐ, BV Hữu Nghị, Ủy viên BCH Hội Nội tiết- ĐTĐ Việt Nam; ThS.BSCKII Trần Thị Bích Liên – Phó TK Nội tiết- ĐTĐ đã cập nhật những kiến thức mới về bệnh đái tháo đường. CNĐD Đào Khắc Dương- Điều dưỡng trưởng khoa Nội tiết- ĐTĐ đã chia sẻ chế độ ăn dành cho người bệnh đái tháo đường.

Các người bệnh ĐTĐ cũng đã tham gia chia sẻ và được TS.BS Nguyễn Thị Thanh Thuỷ giải đáp nhiệt tình, chu đáo các câu hỏi.

Các người bệnh ĐTĐ ra về rất phấn khởi và mong được tham dự buổi Sinh hoạt CLB tiếp theo (dự kiến tuần cuối tháng 11).

Sau đây là một số hình ảnh từ chương trình:

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023