Tin mới nhất

Người Huế đầu tiên đảm trách cương vị Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam

GS.TS Trần Hữu Dàng, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Thừa Thiên Huế đã được bầu làm Chủ tịch Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam nhiệm kỳ V (2019- 2023) trong kỳ Đại hội của Hội vừa diễn ra tại thành phố Huế (10/5/2019).

Được biết, đây là người Huế đầu tiên đảm trách cương vị cao nhất của một trong những hội nghề nghiệp Y học Việt Nam lớn nhất.

GS.TS Thái Hồng Quang (phải)-CT Hội NT & ĐTĐ VN khóa IV nhận hoa tri ân từ GS.TS Trần Hữu Dàng- Tân CT Hội NT & ĐTĐ VN- Ảnh. Thanh Tuấn

Tại phiên họp đầu tiên, diễn ra vào ngày 11/5/2019, 51 thành viên Ban Chấp hành Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam nhiệm kỳ V đã bầu ra 06 Phó Chủ tịch, Tổng thư ký và Ban thư ký cũng như Ban Kiểm tra của Hội. Song song đó, Ban Chấp hành cũng bầu ra Ban Thường vụ để điều hành và định hướng hoạt động của Hội.

BCH Hội Nội tiết & ĐTĐ VN  khóa V (NK 2019- 2023). Ảnh Thanh Tuấn

Trong phát biểu đầu tiên của mình, trên cương vị mới, GS.TS Trần Hữu Dàng đã nêu ra một số định hướng lớn cho hoạt động của Hội, như: tiếp tục phát huy và hoàn thiện công việc viết Khuyến cáo điều trị của nhiệm kỳ trước; tăng cường hợp tác quốc tế; triển khai các hoạt động đào tạo, phổ biến kiến thức đến những vùng, miền xa các trung tâm y khoa lớn; nâng cao vai trò các thành viên của Hội trong việc tham gia soạn thảo Phác đồ điều trị bệnh lý ĐTĐ, Rối loạn chuyển hóa, Nội tiết của Bộ Y tế;…

GS.TS Trần Hữu Dàng- Tân CT Hội NT & ĐTĐ VN trả lời phỏng vấn. Ảnh Thanh Tuấn

Theo VADE

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …