Hơn 600 đại biểu tham dự Tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa và Hội nghị khoa học

Nằm trong chương trình hoạt động hàng năm, ngày 31/8/2018, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Phòng chống Ung thư thường niên năm 2018 và Tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa.

????????????????????????????????????

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Phạm Như Hiệp – GĐ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Huế hiện tại là một trong ba trung tâm lớn của cả nước được Bộ Y tế giao trọng trách xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư. Hội nghị Khoa học Phòng chống Ung thư Thường niên qua 6 năm tổ chức thành công đã trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi thảo luận của các chuyên gia giàu kinh nghiệm và giới thiệu các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam. Đặc biệt luôn đồng hành cùng Hội nghị là các chuyên gia quốc tế về chăm sóc và điều trị ung thư.

GS.TS Phạm Như Hiệp- GĐ BVTW Huế, Trưởng BTC- phát biểu khai mạc      Ảnh. Thanh Tuấn

Tiếp cận trong một khía cạnh khác, đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, PGS.TS Nguyễn Dung- PCT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kỳ vọng, kể từ Hội nghị lần này, bên cạnh lĩnh vực “chống” bệnh ung thư đã đạt nhiều tiến bộ thì lĩnh vực “phòng bệnh” nên được đặc biệt quan tâm nhằm kéo giảm tỷ lệ mới mắc bệnh cũng như phát hiện sớm giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, đây là xu thế chung của các nền y học tiên tiến trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Dung- PCT UBND tỉnh TT Huế đề cập việc nâng cao hơn nữa vai trò phòng bệnh trong lĩnh vực ung thư                                                                             Ảnh. Thanh Tuấn

Hội nghị diễn ra có sự tham gia của hơn 600 đại biểu, chuyên gia đến từ các bệnh viện, trung tâm, khoa Ung bướu trên toàn quốc cùng với 25 báo cáo viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Lào, Campuchia cùng trao đổi về các chủ đề: Ung thư Phổi, Vú – phụ khoa, Tiêu hóa, Đầu – cổ, Xạ trị, Ung thư nhi, Điều dưỡng và chăm sóc giảm nhẹ.

GS. François Lacaine- PCT Hội Phẫu thuật Tiêu hóa CH Pháp,TBT Tạp chí Journal de Chirurgie- trình bày chuyên đề về Nghiên cứu lâm sàng trong phẫu thuật ung thư tại Pháp. Ảnh. Thanh Tuấn                                                                                                

Toàn cảnh hội nghị khoa học và tập huấn điều trị ung thư. Ảnh. Thanh Tuấn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong những năm qua, mạng lưới phòng chống ung thư đã phát triển rộng khắp trên phạm vi cả nước. Ngày càng nhiều bệnh viện các tuyến đã thành lập khoa ung bướu; nhiều bệnh viện, trung tâm ung bướu mới ra đời hoặc có những bước phát triển mới. Tuy vậy, việc tiếp cận và điều trị bệnh nhân ung thư một cách toàn diện và theo xu hướng cá thể hóa vẫn đang còn gặp nhiều thách thức, đây là một trong những lý do chính để tổ chức khóa Tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa diễn ra trước đó vào ngày 30/8/2018.

Điều trị ung thư đa chuyên khoa là xu hướng tất yếu hiện nay nhằm cải thiện, tăng cường hiệu quả và chất lượng chăm sóc và điều trị. Bất kỳ một bệnh nhân ung thư nào cũng cần được tiếp cận, đánh giá một cách bao quát, toàn diện ở tất cả các mặt. Việc xác định mục tiêu điều trị, xây dựng kế hoạch, hội chẩn đa chuyên khoa, chọn lựa phác đồ chuẩn,… cũng như những vấn đề tâm lý, xã hội tinh thần của một bệnh nhân ung thư là vô cùng quan trọng, cần có sự tham gia của nhiều chuyên gia ở từng lĩnh vực liên quan.

Phiên báo cáo khoa học và tập huấn về ung thư nhi. Ảnh. Thanh Tuấn

Hội nghị đánh giá cao sự cần thiết của việc phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các chuyên gia sẽ góp phần điều trị bệnh nhân ung thư đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất. Từ kết quả của các khóa Tập huấn, có thể thấy rõ là các trung tâm, bệnh viện chuyên khoa ung thư trên cả nước đã có sự đồng thuận nhiều hơn trong tiếp cận bệnh nhân; công tác chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân đạt hiệu quả và chất lượng cao hơn.

Bên cạnh đó, BTC cũng tổ chức buổi Hội thảo vệ tinh truyền hình trực tiếp kết nối BVTW Huế với các cơ sở y tế ở Nghệ An về Nghệ thuật vận dụng hóa trị liệu từ y học chứng cứ đến thực tiến lâm sàng

Tham gia điểm cầu truyền hình tại BVTW Huế có nhiều chuyên gia đầu ngành ung thư trong và ngoài nước Ảnh. Thanh Tuấn

Các thành viên tham gia hội thảo tại điểm cầu Nghệ An Ảnh. Thanh Tuấn

 

Theo VADE

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023