Hội thảo khoa học: Giải pháp tăng quản lý đái tháo đường với CMG và dinh dưỡng chuyên biệt

Vào chiều nay 11/6/2022 tại hội trường khách sạn Indochine thành phố Huế, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam phối hợp với công ty Abbott tổ chức hội thảo khoa học: “Giải pháp tăng quản lý đái tháo đường với CMG và dinh dưỡng chuyên biệt”. Khoảng 100 đại biểu từ 6 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia và thảo luận sôi nổi với những chủ đề hữu ích được bàn luận.

Khung chương trình hội thảo

Mở đầu chương trình, GS.TS Trần Hữu Dàng, chủ tịch hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam đã phát biểu khai mạc, trong đó đề cập tổng quan đến những thay đổi cơ bản trong tiếp cận đánh giá glucose máu trong thời điểm hiện nay cũng các phương pháp mới cũng như cách tiếp cận dinh dưỡng và thay đổi lối sống ở bệnh nhân đái tháo đường.

GS.TS Trần Hữu Dàng phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp đến, TS.BS Phan Hữu Hên – Phó khoa Nội tiết, bệnh viện Chợ Rẫy trình bày chủ đề đầu tiên của hội thảo “Vai trò của Inositoll và hộ bột đường phóng thích chậm trong dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân đái tháo đường”

TS.BS Phan Hữu Hên trình bày chủ đề thứ nhất

Tiếp tục chương trình, TS.BS Lê Văn Chi – Phó chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam trình bày chủ đề “Nhau cầu chưa được đáp ứng trong quản lý đái tháo đường và vai trò của thiết bị theo dõi glucose máu liên tục (CGM)”.

TS.BS Lê Văn Chi trình bày chủ đề thứ hai

Cuối cùng, TS.BS Lâm Văn Hoàng trình bày chủ đề “Tình huống lâm sàng trong thế giới thực: Cải thiện quản lý đái tháo đường với CGM và dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân đái tháo đường”.

TS.BS Lâm Văn Hoàng trình bày chuyên đề thứ ba

Sau đó, phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi. Chủ toạ đoàn đã giải đáp tất cả các thắc mắc cho đại biểu tham gia hội thảo.

Toàn cảnh phiên thảo luận

Sau phiên thảo luận, chủ toạ đoàn chia tất cả đại biểu ra thành 5 nhóm làm việc theo nhóm, đại diện mỗi nhóm sau đó báo cáo ca lâm sàng và vấn đề của nhóm mình đã thảo luận.

 

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023