Tin mới nhất

Hội nghị khoa học chuyên ngành Nội tiết- ĐTĐ đầu tiên có qui mô toàn quốc diễn ra tại miền Tây Nam Bộ

Diễn ra trong hoàn cảnh “đặc biệt”, tình hình dịch COVID-19 đang còn diễn tiến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới, tại Việt Nam, bước đầu đã tạm kiểm soát được dịch, chính vì vậy việc Phòng chống bệnh Nội tiết – Chuyển hóa cũng có một số thay đổi để phù hợp trong hoàn cảnh mới, đó là cùng điều trị, xử trí bệnh song hành với dịch COVID-19.

 

Vượt qua rất nhiều khó khăn, Hội Nội tiết & ĐTĐ VN đã tổ chức Hội nghị khoa học về bệnh Nội tiết, Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Việt Nam lần thứ X, ngày 30- 31/10/2020 tại Cần Thơ.

Chương trình tổng thể Hội nghị Khoa học. Ảnh TTN

Trong phiên khai mạc, Hội nghị phát động “bước” đầu tiên trong tiến trình truyền tải Thông điệp đến cộng đồng, xã hội, đó là HbA1C < 7% với bệnh nhân đái tháo đường- Vòng bụng đạt chuẩn với mọi người (< 80cm/nữ; < 90cm/nam). Phòng chống bệnh Nội tiết – Chuyển hóa trong bối cảnh đại dịch Covid – 19.

Truyền tải Thông điệp: HbA1C < 7%; vòng bụng đạt chuẩn. Ảnh TTN

Trước đó, Hội nghị đã giành phút tưởng niệm cho các đồng bào khu vực miền Trung, Việt Nam vừa hứng chịu các đợt thiên tai (bão, lũ) lịch sử, cũng như kêu gọi sự quyên góp ủng hộ từ các thành viên Hội nghị.

GS.TS Thái Hồng Quang (áo sẫm màu) và GS.TS Trần Hữu Dàng phát động quyên góp ủng hộ miền Trung. Ảnh TTN

Hội nghị thu hút gần 180 bài báo cáo từ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ và các đồng nghiệp đến từ mọi miền Việt Nam. Bên cạnh các chủ đề truyền thống, Hội nghị cũng “đón nhận” những đề tài mang tính thời sự về xử lý, quản lý, theo dõi bệnh trong bối cảnh dịch COVID- 19.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhạn với bài trình bày “Béo phì và nhiễm COVID-19 nặng”. Ảnh TTN

 

Theo VADE

 

Xem thêm

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp hưởng ứng Ngày phòng chống đái tháo đường