Tin mới nhất

Hoạt động khoa học đầu tiên hưởng ứng Festival Huế 2018

Được sự cho phép của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và sự hỗ trợ của Trung tâm Festival Huế. Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam và Hội Nội tiết & Đái tháo đường tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Festival khoa học về bệnh lý Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Việt Nam 2018 từ ngày 31/3- 01/4/2018. Đây là hoạt động định kỳ của Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam và do Hội Nội tiết & ĐTĐ Thừa Thiên Huế chịu trách nhiệm chính tiến hành

 

Festival khoa học này gồm có 2 phần:

GS.TS Thái Hồng Quang- CT Hội Nội tiết & ĐTĐ VN phát biểu- Ảnh Thanh Tuấn

 * Chương trình “IN” với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý ĐTĐ và Rối loạn chuyển hóa”: khoảng 500 đại biểu là các nhà khoa học, bác sỹ chuyên khoa và đa khoa lĩnh vực Nội khoa đến từ các Sở Y tế, Bệnh viện tỉnh, thành phố trong toàn quốc, học viên sau Đại học, sinh viên y khoa của trường Đại học Y Dược Huế.

Toàn cảnh buổi báo cáo khoa học trong chương trình “IN” của Festival- Ảnh Thanh Tuấn

Festival khoa học vinh dự chào đón các Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực: Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa của Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam, Hội Nội tiết & ĐTĐ Hà Nội, Hội ĐTĐ & Nội tiết Tp HCM; lĩnh vực Bệnh lý Tim mạch từ Hội Tim mạch học VN, Hội Phòng chống Tai biến mạch máu não VN, BV Tim Tâm Đức TpHCM; lĩnh vực Mắt từ bệnh viện Mắt Tp HCM cũng như các BCV đến từ trường ĐH Y Dược Huế, BVTW Huế, BV Bạch Mai Hà Nội,…Đặc biệt, có các Giáo sư Editha I.Arceo- Dalysay đến từ Philippin, Giáo Sư Bác Sĩ Frank Stackhouse đến từ Trung tâm Y khoa Harborview – Đại học Washington- Hoa Kỳ.

GS.TS Dalisay (Philippin) báo cáo chuyên đề- Ảnh Thanh Tuấn

* Chương trình “OFF” với chủ đề “Nâng cao nhận thức phòng chống bệnh ĐTĐ ở cộng đồng” cho các bệnh nhân đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa, người nhà bệnh nhân và tất cả các đối tượng quan tâm, bao gồm các hoạt động: thử đường máu mao mạch, khám mắt, tư vấn bệnh. Bên cạnh đó, cũng làm lễ xuất quân của Đội tuyên truyền lưu động, bằng hình thức diễu hành trên các xe xích lô, trang trí phướng và phát thanh bằng loa tuyên truyền về bệnh ĐTĐ cho người dân tại các khu vực đông dân cư: chợ, công viên,…Đây là hình thức nhằm “cảnh tỉnh” người dân về bệnh ĐTĐ.

Sáng ngày 1/4/2018, Hội Nội tiết & ĐTĐ Thừa Thiên Huế đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2 (2018- 2013), GS.TS Trần Hữu Dàng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

 

Theo VADE

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …