Tin mới nhất

Câu lạc bộ “Bạn đái tháo đường” Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp họp mặt đầu năm 2023

Câu lạc bộ “Bạn đái tháo đường” Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp họp mặt đầu năm 2023

Sau hai tháng tạm nghỉ, sáng ngày 02 tháng 03 năm 2023 tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Đồng tháp (cơ sở mới), các thành viên của Câu lạc bộ “Bạn đái tháo đường” Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp rất phấn khởi, hân chào đón nhau về dự sinh hoạt đầu năm.

Khởi đầu buổi sinh hoạt với chương trình văn nghệ do các thành viên CLB tự biểu diễn. Tiếp theo, Bác sỹ Nguyễn Thị Thảo, trưởng khoa Nội tiết chia sẽ và trao đổi với các thành viên một tình huống lâm sàng của bệnh đái tháo đường có biến chứng nhiễm trùng bàn chân, qua đó các thành viên được ôn lại các kiến thức về bệnh đái tháo đường và các kỷ năng cơ bản để tự bảo vệ và tự chăm sóc bệnh tại nhà, đặc biệt là tự chăm sóc và bảo vệ bàn chân bị nhiễm trùng ở người bệnh đái tháo đường, nhằm phòng ngừa các biến chứng có thể dẫn đến cắt cụt, tháo khớp hoặc đoạn chi.

Đây là buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết năm 2023 đã mang lại nhiều nềm vui, kiến thức bổ ích và kỷ năng về tự chăm sóc nhiễm trùng bàn chân do đái tháo đường cho các thành viên.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt

 

Bs Nguyễn Thị Thảo

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …