Tin mới nhất

Mở rộng cung cấp thông tin về bệnh lý ĐTĐ đến các bệnh nhân ở xa trung tâm thành phố

Đái tháo đường là một bệnh lý mãn tính phổ biến, có tỷ lệ mắc ngày càng gia tăng đáng báo động, gây nhiều tổn thất về kinh tế cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. 30-50% bệnh nhân mắc đái tháo đường týp 2 không được chẩn đoán.

Để phổ biến những kiến thức phổ thông về bệnh lý đái tháo đường, cách tự chăm sóc, điều trị tại nhà và phát hiện những biến chứng của bệnh, giúp bệnh nhân hợp tác và tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân đái tháo đường, ngày 26/6/2018, Hội Nội tiết & ĐTĐ Thừa Thiên Huế phối hợp với BVTW Huế đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB bệnh nhân đái tháo đường tại cơ sở 2 của BVTW Huế, đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế (các trung tâm thành phố Huế khoảng 23km).

BSCKII Hoàng Thị Lan Hương- PGĐ BVTW Huế phát biểu khai mạc Toàn cảnh buổi Sinh hoạt                                                             Ảnh.L.H

Buổi sinh hoạt có gần 300 bệnh nhân thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền và tỉnh Quảng Trị tham gia cùng với sự có mặt của Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế BS CKII Hoàng Thị Lan Hương và các bác sĩ đến từ Khoa Nội Nội tiết, Khoa Nội Tim mạch và Khoa Mắt Bệnh viện TW Huế.

Các hoạt động: tư vấn, xét nghiệm đường máu mao mạch Ảnh. L.H

Sau buổi sinh hoạt, bệnh nhân đã có thêm kiến thức cơ bản về đái tháo đường, biết cách phòng ngừa bệnh; sử dụng thuốc an toàn, hợp lý. Bệnh nhân cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể lực hợp lý để có kết quả điều trị tốt nhất, góp phần hạn chế và làm chậm những biến chứng mạn tính của bệnh đái tháo đường gây ra như: suy thận, tăng huyết áp, suy tim, xơ vữa động mạch, mù lòa vì bệnh lý võng mạc, mất cảm giác ngoại vi, rối loạn cương dương, nhiễm trùng bàn chân…

 

Theo VADE

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …