Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam sau 15 năm thành lập

Hội Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ) Việt Nam (Vietnam Association of Diabetes and Endocrinology (VADE) được thành lập theo Quyết định số 34/2001/QĐ-BTCCBCP ngày 21 tháng 6 năm 2001, do ông Đỗ Quang Trung – Bộ trưởng – Trưởng Ban – Ban Tổ chức Cán bộ Chính phủ ký. Kể từ ngày thành lập tới nay, dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế, và trực tiếp là Tổng Hội Y học Việt nam, Hội đã hoạt động tích cực, liên tục phát triển, thu được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công cuộc săn sóc sức khỏe nhân dân, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chuyên nghành Nội tiết, đái tháo đường và chuyển hóa trong nghành Y tế nước nhà. Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam đã trải qua 4 kỳ Đại hội:

Đại Hội lần thứ nhất :

Tổ chức trong 2 ngày  1- 2/11/2001 tại Hội trường Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội với 600  đại biểu . Sáng ngày 1 tháng 11 năm 2001 Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành toàn quốc gồm 33 thành viên, do GS TS Trần Đức Thọ- Viện trưởng Viện Lão khoa Trung ương làm chủ tịch. Các thành viên trong thường trực gồm:

1. PGS. Trần Đức Thọ- Viện trưởng Viện Lão khoa VN: Chủ tịch Hội

2. PGS. Mai Thế Trạch- Chủ tịch Hội ĐTĐ và Nội tiết TP.HCM: Phó Chủ tịch thứ nhất

3. GS. Thái Hồng Quang- Nguyên Giám đốc Học viện Quân y 103: Phó Chủ tịch

4. GS. Nguyễn Thị Thu Nhạn- Khoa Nội tiết Viện Nhi TW: Phó Chủ tịch

5. TS. Nguyễn Thy Khuê- Chủ nhiệm Bộ môn Nội tiết – Đại học Y Dược TP. HCM: Phó Chủ tịch

6. TS. Nguyễn Hải Thuỷ- Đại học Y Huế: Phó Chủ tịch

7. BSCKII. Phạm Hồng Hoa- Phó trưởng khoa Nội tiết & ĐTĐ, Bệnh viện Bạch Mai: Tổng thư ký

8. TS. Nguyễn Bích Đào- Khoa Khoa Nội tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy: Phó Tổng thư ký

9. TS. Trần Hữu Dàng- Đại học Y Huế: Phó Tổng thư ký

10. TS. Tạ Văn Bình- Giám đốc bệnh viện Nội tiết TW: Phó Tổng Thư ký

Để vận động, tổ chức thành công kỳ Đại hội Đại biểu toàn quốc đầu tiên này phải kể đến các đồng nghiệp có đóng góp lớn: GS Trần Đức Thọ, chỉ đạo, và những người tham gia trực tiếp là GS Thái Hồng Quang, TS Phạm Thị Hồng Hoa, TS Nguyễn Vinh Quang, BS CKII Nguyễn Đình Tâm, PGS TS Nguyễn Thị Hoàn. PGS Tạ Văn Bình lúc bấy giờ là Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW đã tạo mọi điều kiện để cán bộ Bệnh viện tham gia tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi cho Đại hội thành công.

Theo chương trình, trong một ngày rưỡi sau Đại hội đã tiến hành Hội nghị khoa học về chuyên nghành Nội tiết – Đái tháo đường toàn quốc lần đầu tiên, mở ra một giai đoạn mới trong sự phát triển chuyên ngành này ở nước ta.

Sau thành lập được một năm, tháng 10/2002 Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam chính thức gia nhập Hội Nội tiết & ĐTĐ Đông Nam Á (ASEAN) là một trong sáu nước của Đông Nam Á.

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ hai giữa nhiệm kỳ. Tổ chức ngày 4- 6/4/2003 tại TP. Hồ Chí Minh, 650 đại biểu tham gia với 30 bài báo cáo, 4 báo cáo nước ngoài, 64 bài đăng trong kỷ yếu toàn văn. PGS Mai Thế Trạch, PGS Nguyễn Thy Khuê, TS. Nguyễn Thị Bích Đào, Ths. Diệp Thanh Bình, trong Ban châp hành ở TP HCM, cùng với  GS Trần Đức Thọ- Chủ tịch Hội và Tổng thư ký BSCKII Phạm Thị Hồng Hoa đã tham gia chuẩn bị cho thành công Hội nghị này.

Đại hội lần II và Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2005 tổ chức tại Thừa Thiên Huế:

Đây là Đại hội toàn quốc lần thứ 2 để bầu ban chấp hành Hội theo nhiệm kỳ. Các GS Nguyễn Hải Thủy, GS Trần Hữu Dàng và các thành viên trong Ban chấp hành Hội tại Huế đã tổ chức một Đại hội rất thành công tại Cố đô, không những về nội dung các báo cáo khoa học, các thành viên tham gia trong và ngoài nước, mà cả số lượng người tham gia.

Đai hội đã bầu ban chấp hành mới hầu như là các thành viên ban chấp hành cũ, GS Trần Đức Thọ được tái cử là chủ tịch Hội nhiệm kỳ này. Đại hội đã đề ra một số kế hoạch hành đồng như:

1. Ngành Nội tiết – ĐTĐ cần đi sâu vào nghiên cứu khoa học cơ bản, phát triển các ngành sinh học, tế bào,…

2. Bệnh ĐTĐ là một bệnh kéo dài suốt đời nên được coi là bệnh xã hội do đó cần có sự hỗ trợ của nhà nước và xã hội hoá các hoạt động chăm sóc bệnh nhân.

3. Đề nghị nhà nước, sở y tế cho phép thành lập các khoa Nội tiết tại các bệnh viện tuyến tỉnh trong cả nước.

4. Thành lập các Chi Hội Nội tiết – ĐTĐ. Trước mắt tại một số tỉnh trọng yếu.

5. Hội cần thành lập Hội đồng khoa học của Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam để giúp đề xuất phương hướng hoạt động.

6. Hội yêu cầu cần phải xuất bản được tạp chí khoa học của Hội như đã quyết đinh của ban chấp hành phiên họp toàn thể tại Hà Nội.

Đại hội lần thứ III và Hội nghị Khoa học toàn quốc tổ chức tại TP HCM:

Đại hội đã bầu ban chấp hành mới. gồm 43 ủy viên.

BAN CỐ VẤN:     

GS.TS. Nguyễn Thị Thu Nhạn

GS.TS. Trần Đức Thọ

PGS.TS. Mai Thế Trạch

DANH SÁCH BAN THƯỜNG VỤ

Chủ tịch:  PGS TS Nguyễn Thy Khuê

Các PChủ tịch:

GS TS Thái Hồng Quang

GS TS Nguyễn Hải Thủy

GS TS Trần Hữu Dàng

PGS TS Đỗ Trung Quân

PGS TS  Nguyễn Thị Bích Đào

PGS TS  Tạ Văn Bình

TS  Phạm Thị Hồng Hoa

Ths Diệp Thị Thanh Bình

Tổng thư ký.

Ths Lâm Xuân Hoàng

Ban thư ký.

TS  Trần Quang Nam

TS  Nguyễn Vinh Quang

PGS TS Nguyễn Thị Nhạn

Ủy viên thường vụ.

BSCK2 Võ Hoàng Minh Hiền

TS Nguyễn Thế Thành

TS Phan Huy Anh Vũ

PGS TS Nguyễn Thị Hoàn

PGS TS Nguyễn Kim Lương

PGS TS Hoàng Trung Vinh

Ths Nguyễn Quang Bảy

PGS TS Hoàng Trọng Mịch

BSCK1  Nguyễn Văn Hoàn

PGS TS Nguyễn Thy Khuê

GS TS Thái Hồng Quang

GS TS Nguyễn Hải Thủy

GS TS Trần Hữu Dàng

PGS TS Đỗ Trung Quân

PGS TS  Nguyễn Thị Bích Đào

PGS TS  Tạ Văn Bình

TS  Phạm Thị Hồng Hoa

Ths Diệp Thị Thanh Bình

Sau đại hội lần thứ 3, một luồng gió mới trong hoạt động của Hội, năng động hơn, mở rộng hoạt đông, liên kết không những trong nước và cả khu vực và thế giới. Hoạt động của Hội trong giai đoạn này có nhiều điểm đáng lưu ý như sau:

– Xuất bản Tạp chí Nội tiết – Đái tháo đường, đây là diễn đàn chính thức của Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam về chuyên ngành Nội tiết – ĐTĐ và chuyển hóa, theo quyết định số 1740/GP.BTTT ngày 18 tháng 11 năm 2010, do Thứ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Đỗ Quý Doãn ký, công nhận Tổng biên tập là GS TS Thái Hồng Quang và 2 phó Tổng biên tập là PGS TS Nguyễn Thy Khuê và GS TS Nguyễn Hải Thủy. Thư ký biên soạn là TS Nguyễn Vinh Quang, hiện nay GS TS Nguyễn Hải Thủy kiêm công việc này. Tạp chí được Bộ Khoa học-  Công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN 1859 – 4727 (Quyết định số 18/TTKHCN – ISSN, Cục trưởng Tạ Bá Hưng ký ngày 11/4/2012). Từ khi có quyết định tới nay, cứ 3 tháng một số ra đều đặn, cho tới tháng 6/2015 đã ra được 16 số. Tạp chí đã đăng tải được các thông tin hoạt động khoa học chuyên ngành Nội tiết – ĐTĐ và chuyển hóa trong cả nước, cập nhật kiến thức hiện đại y học chuyên nghành thế giới và khu vực, tạo điều kiên các đồng nghiệp trong chuyên ngành bảo vệ học vị và học hàm.

Bìa Tạp chí Nội tiết- Đái tháo đường Ban biên tập Tạp chí Nội tiết- Đái tháo đường

–  Ngoài những hoạt động đánh giá sự lớn mạnh của Hội về chuyên môn và nhân lực tại Việt Nam, Hội đã từng bước hội nhập về phương diện khoa học với các Hội Nội tiết- chuyển hóa trong vùng và trên thế giới. Hiện nay Hội Nội tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam là thành viên của Hội Nội tiết các nước khối ASEAN, Hội Nội Tiết Quốc Tế (ISE), Liên Đoàn Đái Tháo Đường Quốc Tế (IDF).

– Hội đã tổ chức thành công Hội nghị Nội tiết các nước khối ASEAN – AFES  2011, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam tổ chức một Hội nghị khoa hoc tầm quốc tế, qui tụ hơn 1400 đại biểu quốc tế và Việt Nam tham dự, được đánh giá là 1 trong các Hội nghị AFES có nội dung khoa học phong phú và chất lượng nhất.  Các báo cáo viên Việt Nam cũng được mời tham dự báo cáo và làm giám khảo tại các Hội nghị Quốc tế trong vùng. Tại các Hội nghị Nội tiết ở Bắc Mỹ, Châu Âu, một số các chuyên gia Nội tiết Việt Nam đã có Tóm tắt được chấp nhận và công bố, một số có công trình khoa học được đăng tải tại các báo Nội tiết- Chuyển hóa quốc tế như JAFES, Diabetes Research and Clinical Practice, Lancet.

– Được sự chấp thuận của Bộ Y tế,  Hội cũng phối hợp cùng Hội Đái Tháo Đường Mỹ và Trung Tâm nghiên cứu Đái tháo đường Steno tại Đan Mạch tổ chức các lớp huấn luyện cập nhật về Đái tháo đường tại Việt Nam dành cho các bác sĩ chuyên khoa và đa khoa. Đây là hai hợp tác quốc tế có quy mô lớn được triển khai trong toàn quốc, vừa đào tạo cơ bản kiến thức về bệnh ĐTĐ cho các bác sỹ chuyên  khoa và đa khoa không chuyên ngành nội tiết, vừa tiến hành nghiên cứu thực trạng bệnh ĐTĐ tại Việt nam. Các dự án nay khi kết thúc sẽ mang lại những kết quả hết sức tích cực.

– Tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ IV và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VII tại Hà Nội. Hội Nội tiết-  ĐTĐ Hà Nội được phân công đăng cai tổ chức đại hội, dưới sự chỉ đạo của GS Thái Hồng Quang- Trưởng Ban tổ chức, toàn Ban chấp hành hội Nội tiết – ĐTĐ Hà Nội, đặc biệt Ths Nguyễn Quang Bảy- Phó trưởng Khoa Nội Tiết – ĐTĐ, Bệnh viện Bạch Mai, Tổng thư ký, PGS Nguyễn Khoa Diệu Vân, PGS Đỗ Trung Quân là các Phó Chủ tịch Hội, TS Phạm Thị Hồng Hoa, PGS Vũ Bích Nga, PGS Nguyễn Thị Hoàn, TS Đỗ Minh Thìn, PGS Hoàng Trung Vinh, TS Nguyễn Thị Nga, Ths  Quách Lưu Trung (BV198), TS Nguyễn Thị Kim Hóa (BVNTTW), Ths BS Trịnh  Ngọc Anh (NTBM), Ths Vũ Chí Dũng (VNTW) đã tham gia tích cưc để tổ chức một đại hội hết sức thành công, nâng tầm uy tín của Hội trong nước và khu vực.

Đại hội và hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ IV:

Đây là kỳ đại hội được tổ chức với quy mô lớn, đã có trên 1400 người tham gia, đã có trên 100 công trình nghiên cứu được đăng tải trong cuốn tóm tắt “Các công trình nghiên cứu” bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Có trên 50 báo cáo tại hội trường, có nhiều báo cáo của các nhà khoa học nước ngoài, các chuyên đề cũng rộng và rất phong phú như: Cập nhật kiến thức và các khuyến cáo liên quan đến bệnh ĐTĐ và chuyển hóa, Biến chứng thận do ĐTĐ, ĐTĐ thai kỳ, Nội tiết nhi, RL Lipid máu ở BN ĐTĐ, Điều trị ĐTĐ và Điều trị bệnh ĐTĐ có gì mới, Bệnh lý bàn chân ở BN ĐTĐ, ĐTĐ và bệnh tim mạch, Biến chứng khác của ĐTĐ,  Thăm dò bệnh Nội tiết, Hạ đường huyêt, Loãng xương, Bệnh tuyến yên, Bệnh tuyến thượng thận, Bệnh tuyến giáp và tuyến cận giáp, Bệnh nội tiết ở người cao tuổi, Nam học.

Các báo cáo viên là các đồng nghiệp nước ngoài như: Prof. Malcolm Nattrass (UK), Prof Jean Claude Mbanya Cameroon , Prof Deerochanawong –Thái lan, BS JJ Mukherjee NUH – Singapore, Prof Lee Kok Onn NUH – Singapore. Và rất nhiều các GS, PGS, TS chuyên ngành nội tiết chuyển hóa, tim mạch, thận , khớp, nam học trong nước tham gia trình bày báo cáo, thông qua hội nghị khoa học này đã nâng cao thêm uy tín cho Hội Nội tiết – ĐTĐ VN trong giới y học trong nước cũng như khu vực và quốc tế.

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2014-2018. Ban chấp hành mới gồm 43 ủy viên, các chức danh chính gồm:

Ban cố vấn:                             GS.TS. Nguyễn Thị Thu Nhạn

GS.TS. Trần Đức Thọ

PGS.TS. Mai Thế Trạch

Chủ tch:                                 GS.TS. Thái Hồng Quang

Các Phó Chủ tch:                     ThS.BS.  Diệp Thị Thanh Bình

GS.TS. Trần Hữu Dàng

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Đào

PGS.TS. Đỗ Trung Quân

GS.TS.Nguyễn Hải Thủy

PGS.TS. Nguyễn Khoa Diệu Vân

Tổng thư ký:                             PGS.TS. Vũ Bích Nga

Ban thư ký:                              TS.BS. Lê Văn Chi

TS.BS. Vũ Thanh Huyền

TS. BS. Trần Quang Nam

Ban thường trực Ban chấp hành Hội:

1. GS TS Thái Hồng Quang (BV 103 HN)

2. GS TS Trần Hữu Dàng (ĐH Y Dược Huế)

3. GS TS Nguyễn Hải Thủy (ĐH Y Dược Huế)

4. PGS TS Nguyễn Thy Khuê (ĐH Y Dược TP HCM)

5. PGS TS Nguyễn Thị Bích Đào (ĐH Y Dược TPHCM)

6. PGS TS Đỗ Trung Quân (BV Bạch Mai HN)

7. PGS TS Trần Ngọc Lương (BV Nội tiết TW)

8. PGS TS Nguyễn Khoa Diệu Vân (ĐH Y Hà Nội)

9. PGS TS Vũ Bích Nga (ĐH Y Hà Nội)- Tổng Thư k‎ý

10. PGS TS Hoàng Trung Vinh (BV 103 HVQY)

11. PGS TS Nguyễn Kim Lương (ĐH Y Thái nguyên)

12. TS Trần Quang Khánh (ĐH Y Dược TPHCM)

13. Ths Lâm Văn Hoàng (Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM)

14. Ths Diệp Thanh Bình (ĐH Y Dược TPHCM)

15. Ths  Nguyễn Quang Bảy ( BV Bạch Mai HN)

16. PGS. TS. Hoàng Đăng Mịch (BV Việt Tiệp Hải Phòng)

17.Ths. Vũ Chí Dũng (Viện Nhi TW)

Hội đồng khoa học:

1. GS TS   Thái Hồng Quang-  Chủ tịch Hội đồng

2. GS TS   Trần Hữu Dàng- Phó chủ tịch

3. PGS TS Nguyễn Thy Khuê-  Phó Chủ tịch

4. GS TS   Nguyễn Hải Thủy- Phó chủ tịch

5. Ths  Nguyễn Quang Bảy- Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng

6. PGS TS Đỗ Trung Quân

7. PGS TS Nguyễn Khoa Diệu Vân

8. PGS TS Nguyễn Thị Hoàn

9. PGS TS Vũ Bích Nga

10. PGS TS Hoàng Trung Vinh

11. PGS TS Nguyễn Kim Lương

12. PGS TS Nguyễn Thị Bích Đào

13. PGS TS Hoàng Đăng Mịch

14. PGS TS Trần Ngọc Lương

15. TS  Trần Quang Nam

16. TS  Trần Quang  Khánh

17. Ths  Diệp Thanh Bình

Đã bầu các Ban Đối ngoại, Ban Đào tạo và nghiên cứu khoa học, ban kinh tế v.v.

Những hoạt động phong phú của Hội về nghiên cứu khoa học

– Cứ 2 năm một lần, hội tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc, cho tới nay đã tổ chức được 7 lần khắp 3 miền đất nước ở 3 thành phố lớn Hà nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giữa thời gian đó là các Hội nghị khoa học được tổ chức tại các hôi địa phương như Hội NT – ĐTĐ Hà nội, TP HCM, Huế, một năm một lần.

– Đặc biệt, ngay khi chưa thành lập được Hội ở Miền Trung, các đồng nghiệp tại đây đã phối hợp với Trường ĐH Y Huế, các sở Y tế các tỉnh, TP Huế đã tổ chức đều đặn các hội nghị khoa học về Nội tiết – ĐTĐ và Chuyển hóa 2 năm một lần, cho tới nay đã tổ chức được 9 lần hội nghị ở các tỉnh Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Nghệ An, Bình Định.

– Kể từ đại hội toàn quốc lần thứ 2 tổ chức tại thành phố Huế, Hội đã tổ chức một chương trình riêng cho các báo cáo viên trẻ, các công trình nghiên cứu này được Hội đồng khoa học Hội chấm và khen thưởng. Đây là một hoạt động tốt, động viên khuyến khích các bác sỹ trẻ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.

– Trung bình hàng tháng Hội , đặc biệt hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM đã phối hợp với các công ty dược phẩm lớn tổ chức hội thảo giới thiệu dược phẩm mới, cập nhật kiến thức. Đây chính là một kênh tiếp cân sớm với phát minh mới trong điều trị.

Công tác tham vấn, phản biện.

– Hội có nhiều thành viên là Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II tham gia hướng dẫn và phản biện cho các hội đồng khoa học, Hội đồng chấm luận án, tiến sĩ, thạc sĩ tại các trường đại học trong cả nước.

– Thường xuyên tham gia tư vấn về chuyên ngành cho một số bệnh viện và trung tâm nội tiết trong toàn quốc, tham gia các chương trình truyền thông trên các đài truyền hình Quốc gia và địa phương về chuyên ngành Nội tiết và bệnh ĐTĐ và các lĩnh vực khá liên quan.

Thông tin báo chí tuyên truyền .

– Tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân Đái tháo đường và cộng đồng qua hình thức báo chí, đài phát thanh, truyền hình

– Tổ chức sinh họat câu lạc bộ bệnh nhân Đái tháo đường   dưới các hoạt động của các hội địa phương tại thành phố Hà Nội,  Hồ Chí Minh, Huế. Thường xuyên 3 tháng sinh hoạt 1 lần  trong mỗi năm, nhằm giáo dục sức khỏe & chăm sóc cho bệnh nhân.

– Tổ chức các hoạt động cho bệnh nhân kỷ niệm ngày đái tháo đường thế giới 14 tháng 11 hằng năm với các hoạt động phong phú như “ Đi bộ đồng hành tại thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Huế, cùng với hoạt động làng giáo dục thay đổi lối sống cho người đái tháo đường nhằm giúp đỡ cho bệnh nhân hiểu biết hơn về chăm sóc và phòng ngừa bệnh.

Xuất bản ấn phẩm.

Nhiều nhà khoa học trong Hội đã xuất bản nhiều ấn phẩm chuyên ngành Nội tiết – Đái tháo đường, giúp nâng cao hiểu biết cho đồng nghiệp trong và ngoài chuyên ngành, xin đơn cử một vài cuốn sách được Nhà Xuất bản Y học phát hành trong toàn quốc.

  1. Bệnh nội tiết của GS TS Thái Hồng Quang, NXB Y học xuất bản năm 2003, tái bản năm 2008.
  2. Nội tiết học đại cương của PGS Mai Thế Trạch và PGS TS Nguyễn Thy Khuê, NXB Y học chi nhánh TPHCM xuất bản 2003
  3. Chẩn đoán và điều trị bệnh tuyến giáp của TS Nguyễn Hải Thủy, NXB Y học xuất bản năm 2000.
  4. Bệnh đái tháo đường- tăng glucose máu của PGS TS Tạ Văn Bình, NXB Y học xuất bản năm 2006.
  5. Bệnh Nội tiết và Chuyển hóa, do PGS TS Đỗ Trung Quân chủ biên, tập hợp nhiều nhà khoa học tham gia, NXB Giáo dục xuất bản năm 2011.
  6. Thực hành lâm sàng bệnh đái tháo đường của GS Thái hồng Quang, NXB Y học xuất bản năm 2012.
  7. Nội tiết học trong thực hành lâm sàng, do PGS TS Nguyễn Khoa Diệu Vân chủ trì biên dich, NXB Y học xuất bản năm 2012.
  8. Đái tháo đường tụy xơ sỏi của GS TS Trần Hữu Dàng, NXB Đại học Huế xuất bản năm 2011
  9. Cấp cứu Nội tiết chuyển hóa của GS TS Trần Hữu Dàng, NXB Đại học Huế xuất bản năm 2011
  10. Bệnh béo phì của GS TS Trần Hữu Dàng, NXB Đại học Huế xuất bản năm 2011

Và rất nhiều ấn phẩm khác có tác dụng tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho cộng đồng, nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến bệnh đái tháo đường.

Phương hướng tới.

– Thực hiên đầy đủ, có trách nhiệm các chủ trương của Bộ y tế và chỉ đạo của Tổng Hội Y học Việt nam.

– Hoàn thành các chương trình hợp tác Quốc tế với Novo Nordisk (Đan mạch) Và ADA (Hoa kỳ).

– Hội tiếp tục tổ chức sinh hoạt thường kỳ cho hội  bác sĩ và câu lạc bộ bệnh nhân

–  Đẩy mạnh chương trình giáo duc Đái tháo đường và bệnh lý nội tiết khác qua tạp chi của hội

–  Tổ chức lớp học  bồi dưỡng chuyên môn cho Bác sĩ và Điều dưỡng về vấn đề chăm sóc bệnh nhân Đái tháo đường.

Theo GS.TS Thái Hồng Quang

Xem thêm

Kiểm soát đường huyết nhanh chóng trong giai đoạn đầu của bệnh đái tháo đường để có kết quả tốt nhất.

Theo UKPDS điều quan trọng là phải xác định những người mắc đái tháo đường …