Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương PGS.TS Trần Ngọc Lương nhận danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Sáng ngày 29/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện.

 

Sáng ngày 29/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện, Uỷ viên BCH Hội Nội tiết ĐTĐ Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương đã tới dự và trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho PGS.TS Trần Ngọc Lương vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo giai đoạn 2009-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong buổi Lễ, đại diện cho Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã ghi nhận, khẳng định những nỗ lực cống hiến, đóng góp trong chuyên môn và quản lý của PGS Trần Ngọc Lương, góp phần đưa Bệnh viện Nội tiết Trung ương trở thành đơn vị chuyên khoa đầu ngành của cả nước về nội tiết và rối loạn chuyển hóa.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị, trong thời gian tới, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cần tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào Đề án khám chữa bệnh từ xa, góp phần giảm tải cho Bệnh viện tuyến trên; nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc xây dựng và ổn định sự phát triển của Bệnh viện, một điểm nhấn quan trọng tạo nên sự thành công của Bệnh viện Nội tiết trung ương, không thể không kể đến kỹ thuật mổ nội soi của “bàn tay vàng” PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện. BS Lương cũng chính là người đầu tiên nghiên cứu, áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi vào mổ mở tuyến giáp truyền thống để điều trị các bệnh thường gặp, phức tạp trong tuyến giáp an toàn và hiệu quả.

Gần 40 năm cống hiến cho nền y học nước nhà, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương đã giảng dạy, đào tạo kỹ thuật phẫu thuật nội soi tuyến giáp cho nhiều thế hệ bác sỹ trong nước và nước ngoài. Đến nay, hơn 300 Giáo sư, Tiến sỹ từ hơn 20 quốc gia trên thế giới đã tới học công nghệ phẫu thuật nội soi “Dr Lương”.

Trong quá trình công tác tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, PGS Trần Ngọc Lương đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác quản lý, phát triển, đưa Bệnh viện trở thành đơn vị đầu ngành cả nước về chuyên ngành nội tiết rối loạn chuyển hóa. Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trong công tác khám chữa bệnh và điều trị.

Với những nỗ lực và thành tích nổi bật cùng những cống hiến to lớn cho nền y học nước nhà, TTND.PGS Trần Ngọc Lương đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011; Huân chương Lao động hạng Ba năm 2014; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2019. Đặc biệt, tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, PGS Trần Ngọc Lương đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Giải thưởng này không chỉ là mang ý nghĩa to lớn đối với cá nhân BS Lương mà còn là niềm tự hào đối với toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nội tiết Trung ương và ngành y tế Việt Nam.

Theo Bệnh viện Nội tiết Trung Ương

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023