Gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành Y – Dược năm học 2019 – 2020 các tỉnh phía Bắc

Sáng ngày 06/10, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp cùng Tổng Hội Y học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt gần 50 tân sinh viên thủ khoa Y – Dược các tỉnh phía Bắc. Buổi gặp gỡ nhằm khích lệ, động viên sinh viên nỗ lực học tập noi theo tấm gương các bậc thầy đi trước, trau dồi và phát huy truyền thống ngành Y.

 

 

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự buổi gặp gỡ có các Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành Y, Dược, Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động; các tân sinh viên thủ khoa ngành Y – Dược của hơn 10 trường đại học khu vực phía Bắc.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch hội Y học Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên đã đạt kết quả cao trong kỳ thi đầu vào các trường Y – Dược. PGS Nguyễn Thị Xuyên đã nêu những thành tựu của Ngành Y tế Việt Nam, trong đó nhấn mạnh  đến các lĩnh vực khám chữa bệnh, y tế dự phòng, nghiên cứu khoa học, đào tạo, công tác dược, cơ sở vật chất, trang thiết bị Y tế được đầu tư khá hiện đại, nhiều kỹ thuật cao; nhiều kỹ thuật mới được triển khai. PGS Xuyên cũng đặc biệt nhấn mạnh: Ngành Y tế muốn phát triển không chỉ cần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân mà còn đòi hỏi người thầy thuốc phải có Tâm – Tài – Đức.

Cũng trong bài phát biểu của mình, PGS Xuyên đã gửi lời căn dặn tới các em tân sinh viên phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn đạt được kết quả học tập cao để trở thành những người bác sỹ giỏi về chuyên môn phục vụ người bệnh được tốt hơn, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa ngành Y tế Việt Nam phát triển.

TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương chúc mừng các tân sinh viên đỗ thủ khoa các trường Y – Dược khu vực phía bắc năm học 2019 – 2020

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết Bệnh viện Nội tiết Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và rối loạn chuyển hóa, được thành lập từ năm 1969. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế – xã hội; đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ CBCNV không ngừng được cải thiện và nâng cao đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và sự lớn mạnh của ngành y tế. Cùng với nhiều Bệnh viện Trung ương khác, hàng năm, Bệnh viện Nội tiết Trung ương thường tiếp nhận nhiều khóa sinh viên thuộc hệ bác sỹ và điều dưỡng tại các trường Y – Dược trên địa bàn Hà Nội về học tập và nghiên cứu.

Đại diện Hội Y học Việt Nam cùng lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương trao quà cho các tân thủ khoa tham dự chương trình

PGS Trần Ngọc Lương đã gửi lời chúc mừng cũng như nhắn nhủ tới các tân sinh viên cần phải ra sức trau dồi kiến thức, rèn đức, luyện tài, hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát triển của bản thân trong tương lai, cống hiến vào công cuộc xây dựng đất nước phồn thịnh, góp phần vào sự phát triển của ngành Y tế nước nhà.

Cũng tại buổi gặp mặt, tân thủ khoa trường đại học y Hà Nội và tân thủ khoa Học viện Quân y đã thay mặt cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Tổng Hội Y Học Việt Nam và Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi gặp mặt đồng thời xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng để trở thành người thầy thuốc  tài năng và y đức.

 

Theo benhviennoitiet.vn

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …