Đào tạo chuyên sâu về điều trị ĐTĐ ở khu vực miền Trung- Tây Nguyên

Chương trình Đào tạo liên tục “iSTEP-D Plus” là bước tiếp nối của chương trình “iSTEP-D” do công ty Sanofi và Hội Nội tiết- Đái tháo đường Việt Nam phối hơp tổ chức từ năm 2014 đến 2017.

 

Mục đích chính của Chương trình là: Tối ưu hóa quản lý đái tháo đường típ 2, với các chương trình giáo dục, giải pháp chăm sóc toàn diện và chương trình tiếp cận với điều trị tiên tiến thông qua đào tạo chuyên sâu quốc tế về đái tháo đường tại 6 trung tâm đào tạo là các bệnh viện đầu ngành trên khắp Việt Nam.

BTC , Giảng viên và học viên của khóa đào tạo iSTEP-D Plus tại khu vực miền Trung. Ảnh Thanh Tuấn

Điểm nổi bật của chương trình lần này là thời gian lý thuyết tương đương với thực hành. Một số bài lý thuyết hấp dẫn được các chuyên gia đầu ngành truyền đạt: Các lưu đồ điều trị ĐTĐ típ 2: ADA và IDC; Hành trình phát triển của insulin: quá khứ- hiện tại- tương lai; Sử dụng insulin ở BN ĐTĐ típ 2; quản lý ĐTĐ thai kỳ; Quản lý tăng đường huyết nội viện và Theo dõi glucose máu liên tục (CGM). Các bác sĩ còn được tham gia thảo luận, khám bệnh thực tế trên bệnh nhân về các chủ đề: BN ĐTĐ có biến chứng, cách chuyển insulin từ truyền tình mạch sang tiêm dưới da; ĐTĐ người cao tuổi; điều trị BN ĐTĐ ngoại trú và điều trị insulin tăng cường.

Gần 30 bác sĩ đến từ các tỉnh, thành: Lâm Đồng, Đăk Lăk, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thừa Thiên Huế đã tham gia.

Một điểm mới của chương trình năm nay này là: sau khi khóa học kết thúc, công ty Sanofi hỗ trợ thiết lập Diễn đàn trực tuyến Withthin3, thời gian hoạt động của diễn đàn trong vòng 3 tuần, đây là nơi kết nối giữa học viên và các chuyên gia đầu ngành nội tiết- đái tháo đường nhằm hỗ trợ giải thích các thắc mắc hoặc hướng dẫn điều trị bệnh nhân

Đại diện công ty Sanofi giới thiệu về Diễn đàn trực tuyến “Within3”. Ảnh Thanh Tuấn

Một số hình ảnh:

GS.TS Trần Hữu Dàng, CT Hội Nội tiết- ĐTĐ VN phát biểu khai mạc khóa đào tạo iSTEP-D Plus tại khu vực miền Trung. Ảnh Thanh Tuấn

BSCKII Hoàng Thị Lan Hương, PGĐ BVTW Huế, UV BCH Hội Nội tiết- ĐTĐ VN phát biểu. Ảnh Thanh Tuấn

Bà Nguyễn Thị LinDa, GĐ Kinh doanh Công ty Sanofi phát biểu. Ảnh Thanh Tuấn

 

Toàn cảnh khóa đào tạo iSTEP-D Plus. Ảnh Thanh Tuấn

Một nhóm BS đi thực tế tại khoa lâm sàng. Ảnh Thanh Tuấn

Trao chứng nhận cho học viên khi kết thúc khóa đào tạo. Ảnh Thanh Tuấn

 

BTC khóa đào tạo. Ảnh Thanh Tuấn

TTN

Theo VADE

 

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023