Tin mới nhất

Sẽ thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh sản miền Trung

Ngày 4/11, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tổ chức kỷ niệm 10 năm triển khai thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản và chào mừng 1.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện.

Đại diện lãnh đạo Khoa hỗ trợ sinh sản BV  Trung ương Huế giới thiệu kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại lễ Kỷ niệm

Đây là một kỹ thuật được triển khai vào tháng 11/2007, được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM, do GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng trực tiếp hướng dẫn. Sau đó, đến tháng 7/2008, 6 cháu bé đầu tiên từ kỹ thuật này đã chào đời, đánh dấu sự thành công trong kỹ thuật điều trị vô sinh tại BV Trung ương Huế.Từ đó đến nay, Khoa Hỗ trợ sinh sản của BV có nhiều bước tiến quan trọng, làm chủ được nhiều kỹ thuật trong hỗ trợ sinh sản như: tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng phẫu tích từ tinh hoàn, mào tinh, trữ lạnh phôi bằng phương pháp thủy tinh hóa, chuyển phôi trữ, hỗ trợ phôi thoát màng, thành lập ngân hàng tinh trùng… Số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm đạt khoảng 400-500 chu kỳ/năm, tỉ lệ thành công đạt từ 35-40%. Đến nay, sau 10 năm triển khai các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đã có 1.000 cháu bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện T.Ư Huế cũng đã thực hiện 7 trường hợp mang thai hộ, trong đó có 5 trường hợp có thai và đến nay đã có 3 cháu bé ra đời khỏe mạnh.

Lãnh đạo Bộ Y tế, BV Trung ương  Huế chụp hình lưu niệm với các em nhỏ trong số 1.000 em ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Những bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật này là nền tảng cho BV Trung ương Huế hướng đến thành lập Trung tâm Hỗ Trợ Sinh sản miền Trung, nhằm  đáp ứng nhu cầu cho những trường hợp hiếm muộn hiện nay…

Tin, ảnh: Khánh Quan

Theo baothuathienhue.vn

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …