Hội nghị khoa học bệnh không lây nhiễm trong tình hình COVID- 19

COVID-19 tác động đến mỗi người theo những cách khác nhau. Hầu hết những người nhiễm vi-rút sẽ có triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình và có thể hồi phục mà không cần nhập viện. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tử vong do có liên quan đến COVID- 19, đặc biệt là các người có bệnh nền nặng, nhất là các bệnh mạn tính, trong đó, chiếm phần không nhỏ là các bệnh không lây nhiễm, ví dụ như: bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa, ĐTĐ, bệnh thận mạn,…

Sáng 3/4/2021 tại Khách sạn Duy Tân, 12 Hùng Vương, thành phố Huế đã diễn ra Hội nghị khoa học bệnh không lây nhiễm trong tình hình COVID- 19.

Tham dự Hội nghị với hơn 200 đại biểu đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trường Đại học Y Dược trong khu vực miền Trung- Tây Nguyên: Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên Huế,  Đà Nẵng, Bình Định….

Với chủ đề: Chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh không lây nhiễm trong tình hình COVID- 19.

Chương trình báo cáo là các bài tổng quan và đề tài nghiên cứu khoa học. Báo cáo viên là các giáo sư, tiến sĩ- chuyên gia đầu ngành về bệnh lý nội tiết- chuyển hóa, bệnh tim mạch của các trung tâm y tế lớn của Việt Nam (Tp HCM, Huế, Bình Định,…) cũng như là các bác sĩ đang công tác tại các trường đại học y khoa, các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa trong cả nước. Báo cáo viên nước ngoài đến từ Cu Ba.

Một số chủ đề chính tại hội nghị: Cập nhật hướng dẫn điều trị BN ĐTĐ mắc COVID- 19; Vai trò và tác dụng thuốc ức chế hệ RAA trong bệnh lý tim mạch thời kỳ COVID- 19; Ảnh hưởng của nhiễm SAR-CoV2 ở bệnh nhân ung thư; Dịch COVID- 19: thách thức của thế kỷ 21; Rối loạn lo âu, rối loạn nhịp tim và COVID- 19, Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đề cập đến một số tình trạng lâm sàng điều trị BN ĐTĐ: điều trị insulin tăng cường, bàn chân ĐTĐ, bệnh động mạch ngoại biên ở BN ĐTĐ,…

Hội nghị khoa học xuất bản 01 ấn phẩm khoa học là Tạp chí Nội tiết & ĐTĐ và đã được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước tính điểm công trình (0,5). Tạp chí bao gồm các bài báo: tổng quan, đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tim mạch, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa trong tình hình COVID- 19..

Theo VADE

Xem thêm

TP.HCM HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2023