GS.TS Nguyễn Hải Thủy- PCT Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam được tôn vinh gương mặt Trí thức khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2017

Tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2017.

Tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2017.

Các trí thức tiêu biểu được tôn vinh                 Ảnh. Thanh Tuấn

 15 trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này là những người có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp xây dựng, phát triển tổ chức Liên hiệp hội và hoạt động khoa học, công nghệ của tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; ghi nhận, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh TTH đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích, sự cống hiến của 15 nhà khoa học tiêu biểu được tôn vinh lần này. Ông cũng khẳng định vai trò quan trọng của khoa học công nghệ đối với sự phát triển của kinh tế- xã hội; là nền tảng vững chắc, động lực then chốt phục vụ sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Thời gian qua, hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tạo, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ không ngừng lớn mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đóng vai trò nòng cốt trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đã có những đóng góp cụ thể,thiết thực.

1 trong 15 gương mặt được tôn vinh lần này có GS.TS Nguyễn Hải Thủy- PCT Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ như:

– Có 11 giải pháp sáng kiến tham gia trong các hội nghị khoa học kỹ thuật của Trường Đại học Y Dược Huế và Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Khoa học và Công nghệ.

– Đã hoàn thành và đăng tải trong các tạp chí trong và ngoài nước trên 320 bài báo trong đó có luận án tiến sĩ và 4 đề tài cấp bộ

– Tham gia chương trình giảng dạy I- STEPD và  STENO về quản lý bệnh đái tháo đường do sự phối hợp Bộ Y Tế – Hội Nội Tiết ĐTĐ Việt Nam và Hiệp Hội Đái Tháo Đường Hoa Kỳ và Đan Mạch.

– Chủ biên và tham gia biên soạn  20 đầu sách và Giáo trình biên soạn.

 

Theo VADE

Xem thêm

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường và ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Đó là chủ đề ngày Đái tháo đường thế giới (World Diabetes Day) năm 2023 …