Tin tức Tin tức
Trường Đại học Y Hà Nội có 6 tân Giáo sư và 40 tân Phó Giáo sư
Đăng bởi D.Hải (Theo http://suckhoedoisong.vn) vào 08-04-2018
Chiều ngày 30/3, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ phong hàm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2017. Theo đó, Trường Đại học Y Hà Nội có 6 tân GS và 40 tân PGS được phong hàm lần này.

Trong các tân GS, PGS được phong hàm lần này có nhiều người vừa làm công tác chuyên môn, vừa giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đặc biệt có nhiều người giữ vị trí giám đốc các BV. Điển hình là GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương; GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương; GS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội...

Phong hàm cho 6 tân Giáo sư của trường ĐH Y Hà Nội

Trong số 6 tân GS, có duy nhất nữ GS đó là GS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Theo ban tổ chức, các GS, PGS được công nhận có rất nhiều bài báo khoa học, công trình nghiên cứu... đăng trên các tạp chí y học uy tín trên thế giới.

Là một trong những người được phong hàm GS lần này, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương cho biết: Đây là sự ghi nhận kết quả vô cùng vinh dự và là động lực giúp các tân GS, PGS cố gắng phấn đấu, cống hiến hơn nữa.

GS. Thuấn cho rằng, việc gắn kết giữa bệnh viện K nói chung cũng như các bệnh viện khác với nhà trường là vô cùng quan trọng, đóng vai trò then chốt, kết hợp đào tạo và thực hành y khoa. Trong thời gian tới BV K tiếp tục chú trọng đầu tư nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu phòng chống và chữa trị ung thư của người dân...

Các tân Phó Giáo sư được phong hàm

Trước đó, theo Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ngày 5/3/2018 có 74 GS và 1.057 PGS được công nhận đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt khối ngành Y Dược chiếm số lượng GS, PGS đông đảo.

 


Chuyên mục tin tức

Tin cập nhật
Chương trình Hội nghị khoa học Hội Nội tiết & ĐTĐ Hà Nội năm 2018
Chương trình họp Ban Chấp hành Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam
10 năm phát triển phẫu thuật nội soi ở Việt Nam
Ra mắt Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Bạch Mai
Vai trò của insulin nền trong điều trị Đái tháo đường týp 2Tin tức Tin tức

 
_OWNERHỘI NỘI TIẾT & ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VIỆT NAM
Viện Lão khoa, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Hà Nội
Tel. +84.54.3826269 - Fax. +84.54.3826269
vade.org.vn - info@vade.org.vn
;
©2016 HỘI NỘI TIẾT & ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VIỆT NAM - vade.org.vn - Lượt truy cập: 65611Phát triển bởi: NHBC