Tác hại của mỡ nội tạng đến cơ thể con người

Trong cơ thể con người chia thành 2 dạng mỡ tốt và mỡ xấu.

Mỡ tốt là lớp mỡ được hình thành có tác dụng giữ ấm cơ thể, cung cấp năng lượng khi chúng ta cần, bảo vệ các mô, cơ quan của cơ thể. Mỡ tốt còn là nơi diễn ra các phản ứng hóa sinh giúp cơ thể tăng tưởng, phát triển, củng cố hệ miễn dịch. Nếu không có chất béo, hormone và protein trong cơ thể sẽ không làm việc cùng nhau để giữ cơ thể luôn hoạt động đúng hướng.

Mỡ xấu là lớp mỡ dày bao quanh nội tạng, lớp mỡ này không những ảnh hưởng tới ngoại hình mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp,…

Cụ thể, việc tồn tại một lớp mỡ dày bao quanh tim khiến tim khó co bóp, làm hẹp mạch vành, cản trở vận chuyển máu đến nuôi tim, dễ gây nhồi máu cơ tim. Lá phổi cũng có thể bị tổn thương vì béo phì, thường gặp các vấn đề về hô hấp, hay ngủ ngáy, khó thở khi ngủ và vận động mạnh. Lá gan khi nhiễm mỡ sẽ bị suy giảm chức năng, dễ dẫn đến viêm gan thoái hóa mỡ, xơ gan. Thận bị nhiễm mỡ rất dễ mắc bệnh tiểu đường và suy thận nếu phải làm việc quá sức.